รีวิวแบบบ้านโมเดิร์น #BB-H2-25001.06 แบบบ้านสองชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีสระน้ำ

เมื่อ: สิงหาคม 22, 2017 10:44 am | หมวด : Modern Style

Normal take view แบบ modern แนวปูนดิบ สไตล์การออกแบบเหมือนกล่องชิ้นใหญ่ วางทับซ้อนกัน เจาะช่องระบายอากาศและช่องแสงดูง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วการออกแบบบ้านพักอาศัยนี้เป็นการอออกแบบที่ค่อนข้างยาก เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแดดฝน อุณหภูมิในของเมืองร้อนแบบบ้านเราสถาปนิกมีความตั้งใจในการจัดรูปทรงที่ดูเป็นแท่งให้เกิดมีเสน่ห์ดูเบาสบาย จึงเสริมการโชว์โครงสร้างคานลอยบางชิ้นงานเข้าไป เห็นโครงสร้างโครงคาน หลังคาโปร่งแสงเป็นต้น สีสันของความเป็น Model คือ เรียบง่ายตรงไปตรงมา สีคอนครีดบ่งบอกได้อย่างชัดเจนสอดแทรกการใช้ผิวปูนฉาบทาสีผสมเข้าไปด้วยให้เกิดความเรียบร้อยแตกต่างกัน เป็นเรื่องดูง่ายๆ แต่ไม่น่าเบื่อ


แบบบ้าน :
 black-beam.com
บริการเกี่ยวข้อง : รับสร้างบ้าน ตามแบบนี้
บทความ : สถาปนิกผู้ออกแบบ

 พื้นที่ใช้สอย เสมือนบ้านหลังเล็ก ที่ขยายครอบครัวได้ไปถึงบ้านขนาดกลาง ออกแบบใช้พื้นที่ดินให้หมดจดสไตล์คนเมือง อาศัยองค์ประกอบหลักต้นไม้ น้ำ อาคารปูนก็ยังอยู่ครบ ภายในอาคารแบ่ง ห้องนั่งเล่น ทานอาหาร แบบพื้นที่ร่วม แยกห้องนอนผู้สูงวัย ชั้นบนขึ้นบันไดด้านหลังอาคารแบบ OPEN TO OUTDOOR แบบโปร่งสบาย แบ่งห้องใช้สอยแบบ MULTI FUGNTION สามารถปรับเปลี่ยนโถงนั่งเล่นเป็นห้องนอนเด็ก หรือห้องทำงานได้อย่างง่าย มี Terrace chang function พักผ่อนใต้หลังคาโปร่งแสงจัด SOFA OUTDOOR เหมือนบ้านสวนได้ เช่นกัน ทอดสายตาได้ตามความยาวของที่ดิน เห็นต้นไม้เขียวหน้าบ้านเต็มลำต้น

 การใช้พลังงาน กล่องคอนครีดย่อมร้อนหากสัมผัสแดดเป็นเวลานานๆ และจะอมความร้อนระยะยาว สถาปนิกออกแบบปรับโดยให้ผนังของอาคารส่วนที่สัมผัสแดด 1 ชั้นและเป็นผนังห้องจริงๆ อีก 1 ชั้นเหมือนเกราะป้องกันตลอดทั้งตัวอาคาร ด้านบนบางส่วนเป็นหลังคาคอนกรีดเสริมด้วยหลังคา Metal sheet ชนิดติดฟอยช์ป้องกันความร้อน ป้องกันความร้อนเข้าอาคารได้อย่างดีและระบายออกด้วยลมธรรมชาติ ระบบลมธรรมชาติดึงไอระเหยความชื้นของผิวน้ำในสระมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ได้ความชุ่มชื้นตลอดวัน อาคารที่โปร่งด้วยกระจกแสงธรรมชาติย่อมเข้ามากลดการเปิดไฟประหยัดกระแสไฟฟ้าแน่นอน

ความปลอดภัยของอาคาร สามารถออกแบบโครงสร้างแบบบานเลื่อนสีดำปิดช่องประตู หน้าต่างได้เหมือนอาคารทั่วไป โดยสถาปนิกออกแบบป้องกันการบุกรุกจากส่วนหน้าบ้านโดยเป็นคอนกรีตเจาะช่องแบบตารางแข็งแรงอย่างดีแล้ว ส่วนพื้นที่รอบบ้านเป็นการออกแบบกำแพงสูงและแข็งแรงกันน่าจะเพียงพอ

 

แบบบ้าน BLACK BEAM Gallery