Buy Codeine With Aspirin Online Anafranil Sr 75 Mg How Can I Get Accutane Online Cialis I Tried Lexapro 10mg Without A Prescription

สถาปนิกดูงานสถาปนิก (ชมชอบ 26.สถาปนิกอียิปห์ HISHAM BAHAA )

เมื่อ: กันยายน 13, 2017 3:20 pm | หมวด : สถาปนิกดูงานสถาปนิก

ภาพจาก http://www.ray-designs.net/สถาปนิกดูงานสถาปนิก (ชมชอบ 2ุ6.สถาปนิกอียิปห์ HISHAM BAHAA )  แบบนี้ได้รับรางวัลมาด้วยนะครับ ชื่อ EDITORS CHOICE AWARD 2013  งานออกแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นนะครับ ผมจะบอกเล่าเก้าสิบจินตนาการว่าเขาออกแบบอย่างไร วัสดุอะไร

อาคารแบบโมเดิร์น 2 ชั้น พื้นที่การใช้สอยชั้นล่าง จะเป็นอาคารขนาดกลาง องค์ประกอบของแปลนประกอบด้วยตัวบ้านและ สระ มีพื้นที่พักผ่อนเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และ terrace ริมสระ แบบกว้าง ห้องนั่งเล่นขนาดกว้างต่อเนื่องกับส่วนจอดรถและสามารถ take view มาที่สระว่ายน้ำได้  มีบันไดขึ้นชั้นสองทั้งภายในและภายนอก ขึ้นลงที่เทอเรสสระได้โดยตรง  ห้องครัวห้องทานอาหารจะอยู่อีกโซนของหน้าบ้านมองจากภาพนี้ก็จะไม่เห็น บ้านหลังนี้ไม่ได้ออกแบบให้ทุกอย่างอยู่ริมสระ  อาจเป็นวัฒนธรรมและความต้องการที่แตกต่างในแต่ละท้องที่นะครับ  ถ้ามองในแบบบ้านเราเราจะนิยมการวางห้องทานอาหาร ติดสระว่ายน้ำ  ชั้นบนของบ้านเป็นรูปตัวแอลอ้อมสระ หน้าบ้านจะมีเทอเรสขนาดใหญ่อยู่บนหลังคาโรงรถ มีมุมห้องนอนใหญ่พร้อม terrace ขนาดใหญ่มองมาตรง terrace สระด้านล่างจากภาพนี้เราจะไม่เห็นบันไดซึ่งจะซ่อนไว้ในมุมหน้าบ้านอีกด้าน

วัสดุก่อสร้างบ้านเป็นบ้าน คสล ที่ผสมผสานด้วยโครงสร้างเหล็กค่อนข้างเยอะ ที่จำเป็นจะต้องใช้เหล็กเยอะเพราะสถาปนิกออกแบบให้มีส่วนยื่นที่มีระยะมากเป็นพิเศษเพื่อปกคลุมแดดและฝนตามท้องที่บ้านเมืองแบบนี้  ส่วนยื่นต่างๆนั้นถ้าดูจากสเกลจะมีระยะถึง 3 เมตรถึง 4 เมตร  และกล่องที่ยื่นมายัง terrace สระว่ายน้ำจะรองรับด้วยครีบที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นการรับน้ำหนักแบบบ่ากลางพื้นส่วนยื่น  ส่วนยื่นเราเห็นกล่องโครงเหล็กยื่นเป็นผนังสีดำผนังใช้วัสดุอลูมิเนียมคอมโพสิตเราจะเห็นผิวมันๆวาวเล็กน้อย  วัสดุที่ใช้ตกแต่งผนังรับด้านล่างก็จะเป็นไม้กรุผนังอาจจะเป็นไม้เทียมหรือไม้จริงก็ได้แล้วแต่ท้องที่  ในภาพนี้จะมีการใช้ lighting เป็นตัวประดับประดา  ออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรม ฝ้าเพดานเป็นการใช้ระแนงไม้ขอบฝ้าชายคาและเชิงชายรัดรอบด้วยเหล็ก c  หลังคายื่นที่คลุมเทอเรสบริเวณห้องลิฟวิ่งเป็นหลังคาระแนงโปร่งแสงใช้กระจกสกายไลท์ทอดยาวคลุมเป็นหลังคาผืนเดียวกับหลังคาโรงรถ  ประตูหน้าต่างภายนอกอาคารใช้ช่องแสงกระจกใส่เฟรมอลูมิเนียมสีดำ  มีบางส่วนที่ใช้กระจกเทมเปอร์ผืนกว้างเพื่อความโปร่งโล่งจากบรรยากาศการมองออกมา  และราวระเบียงกันตกเป็นกระจกเทมเปอร์ใส

หลังคาอาคารนี้ใช้แบบหลังคาเทคอนกรีตสำเร็จ การออกแบบสระว่ายน้ำและตกแต่งผิวสระใช้กระเบื้องเซรามิคสีฟ้ามีขั้นบันไดยาวตลอดแนว พื้นเทอเรสเป็นการปูกระเบื้องกันลื่นขอบสระทำด้วยกรวดล้างสีเทาดำ

ระบบไฟฟ้าอาคารมีการออกแบบทั้งไฟหลักและไฟตกแต่งที่เห็นในภาพนี้จะเป็นไฟตกแต่งในปริมาณค่อนข้างเยอะมีการใช้ไฟ up light ส่องผนังที่เป็นผนังไม้และมีดาวไลท์ที่ระเบียงแสงที่โดนกับผิวไม้ชายคาและผนัง ทำให้ภาพดูสวยงาม ในแบบนี้คงมีการใช้ระบบปรับอากาศเหมือนกับบ้านทั่วไป  ถ้าอยากได้อาคารหลังนี้ก็คงต้องหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบบ้านก่อสร้างเป็นผู้ออกแบบ  จะใช้จินตนาการแกะแบบและบอกช่างโครงสร้างไม่ได้อย่างนี้นะครับ

แบบบ้าน BLACK BEAM Gallery